10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết

10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết
  • Tác giả: Ellen Notbohm
  • Dịch giả: Thùy Trang
  • Giá bìa: 99000
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  • Mã sách: 8935077037128
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 99.000 ₫
+
-


Những lời khen dành tặng cuốn sách.

“Cuốn sách ĐẦU TIÊN bạn nên đọc khi con được chuẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Được viết bởi một người mẹ với hiểu biết sâu sắc về thế giới của chứng tự kỷ qua góc nhìn của con trẻ, và bà có một cậu con trai mắc Hội chứng Rối loạn Phổ Tự Kỷ đã thực sự tỏa sáng xuyên suốt cuốn sách. Đây là một cuốn sách thông minh và đầy đồng cảm được viết DÀNH CHO con cái của chúng ta. Ellen Notbohm là một người mẹ cũng như một tác giả đáng kinh ngạc! Tôi đã mua cuốn sách này cho TOÀN THỂ gia đình mình.”

—Trinny Holman


“Đây là cuốn sách duy nhất giải thích 100% về con trai tôi. Không một ai, kể cả các bác sĩ từng giải thích được cho tôi về cảm giác của con trai mình. Tôi đã từng thường xuyên nói: ‘Ước gì tôi có thể nhìn mọi thứ từ góc nhìn của nó chỉ một ngày thôi’.

Cuốn sách này đã giúp tôi làm được điều đó.”

—Caroline Nel


“Sau khi đọc nhiều sách về chứng tự kỷ, đây là cuốn sách hợp với tôi nhất. Tôi đã cười và khóc khi đọc nó. Cuốn sách này giúp tôi cảm thấy yên bình và nhẹ nhõm khi biết mình không phải người duy nhất hiểu điều gì đang xảy ra. Nó đã cho tôi những chiến lược phù hợp và mang lại những khái niệm mới thực sự hữu ích. Cuốn sách này đã viết về con trai tôi và tôi yêu sự lạc quan của nó!”

 —Karen Maher


“Cuốn sách này cũng quan trọng như Tuyên ngôn về Nhân quyền tại Pháp năm 1789, không kém hơn.”

—Jean-louis Jaucot


“Sau khi đọc nhiều sách về chứng tự kỷ, đây là cuốn sách hợp với tôi nhất. Tôi đã cười và khóc khi đọc nó. Cuốn sách này giúp tôi cảm thấy yên bình và nhẹ nhõm khi biết mình không phải người duy nhất hiểu điều gì đang xảy ra. Nó đã cho tôi những chiến lược phù hợp và mang lại những khái niệm mới thực sự hữu ích. Cuốn sách này đã viết về con trai tôi và tôi yêu sự lạc quan của nó!”

 —Karen Maher


Cuốn “10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết” đã tự xúc tiến cho sự ra đời của chính nó; chính xác thì tại sao nó lại gây được tiếng vang lớn như vậy? Vì cuốn sách này cất lên tiếng nói của một đứa trẻ, tiếng nói thường không được lắng nghe trong sự náo động ngày càng tăng về chứng tự kỷ. Những cuộc đối thoại liên tục, thường khá ồn ào đó có hiệu quả và đáng hoan nghênh. Nhưng còn điều gì mỉa mai hơn khi các đối tượng họ thảo luận về được biết đến là không có khả năng diễn đạt và biện hộ cho bản thân?

Thái độ của cá nhân và tập thể về chứng tự kỷ được hình thành dưới sự ảnh hưởng của thứ ngôn ngữ mà chúng ta chọn để định nghĩa nó. Những nhận xét và ý kiến gây hấn và khiêu khích, cho dù cố ý hay vô tâm, chiếm lấy sự chú ý của chúng tôi. Chúng ta có thể đáp lại chúng, chúng ta có thể tuyệt vọng vì chúng. Nhưng có thể chính những sắc thái tinh tế của thứ ngôn ngữ chúng ta sử dụng đã cản trở sự phát triển của những quan điểm lành mạnh về chứng tự kỷ của trẻ. Xuyên suốt cuốn sách, bạn sẽ được yêu cầu phải suy ngẫm về cách ngôn ngữ của chứng tự kỷ định hình quan điểm của bạn. Nó sẽ giúp bạn nhìn nhận chứng tự kỷ từ một góc độ mà có thể bạn chưa từng xem xét. Ngoài ra, còn một vài điều bạn sẽ không nhìn thấy.

Bạn sẽ không thấy chứng tự kỷ được nhắc đến như một khuyết tật hay một căn bệnh, trừ khi tôi trích dẫn những người khác hoặc từ các nguồn.

Bạn sẽ không thấy từ “rối loạn”, trừ khi nó là một phần của tên gọi, như trong chứng rối loạn tăng động/giảm chú ý (ADHD).

Tôi không còn sử dụng thuật ngữ “thần kinh phát triển bình thường” để mô tả những người không mắc chứng tự kỷ.

Bạn sẽ không thấy từ “tự kỷ” viết hoa trong cuốn sách này trừ khi nó ở đầu câu hoặc một phần của tên hoặc tiêu đề. Chúng ta không viết hoa những từ như ung thư vú, tiểu đường, tăng nhãn áp, chán ăn, trầm cảm, hay các tình trạng khác khi nó không bao gồm tên của ai đó, như chứng Asperger. Viết hoa từ “tự kỷ” đã tạo ra một tuyên bố trực quan và gán cho nó những quyền hạn và sức mạnh nó không xứng đáng có được.

Panda Books - Bridge you to the future

Liên hệ mua sách trực tiếp tại: Công ty cổ phần sách PANDA

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: 19 Đông Các, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 4 3856 9432
Hotline: 0905038699
Fax: +84 4 3856 9433

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 19/37 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: +84 8 6254 2266

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Chán           Tốt
Sách Mới