20 cách giúp bạn có sức bền bỉ về tinh thần

1. Khi bạn gặp khó khăn, hãy coi nó như một khoảnh khắc quyết định dẫn đến một thành công trong tương lai.

2. Khi bạn gặp vận đen, hãy nhớ rằng những người tài giỏi nhất không chỉ đương đầu với vận rủi mà còn chấp nhận nó. Họ hiểu rằng đó không phải ngõ cụt, mà chỉ là con đường vòng dẫn đến một điều gì đó tốt đẹp hơn.

3. Khi bạn gặp phải những người tiêu cực, hãy biết rằng chìa khóa của cuộc sống là giữ cho mình lạc quan trong khi đương đầu với sự tiêu cực, không phải là khi không có nó. Dù sao thì mọi người cũng đều phải vượt qua sự tiêu cực để hiểu chính mình và tạo ra thành công.

4. Khi bạn gặp những kẻ hoài nghi, hãy nhớ về những người tin tưởng ở bạn và nói với bạn những lời tích cực.

5. Khi bạn gặp những kẻ phê bình, hãy phớt lờ họ và chỉ tập trung phát huy hết khả năng của mình.

6. Khi bạn thức dậy mỗi sáng, hãy đi bộ cầu nguyện và thể hiện lòng biết ơn với cuộc sống. Thói quen này sẽ tạo ra một tâm lý sẵn sàng cho thành công.

7. Khi bạn sợ hãi, hãy tin tưởng. Hãy để cho niềm tin của bạn lớn hơn là sự nghi ngờ.

8. Khi bạn thất bại, hãy tìm ra bài học từ thất bại đó, rồi nhớ lại một lần thành công trước đây.

9. Khi bạn chuẩn bị lao đầu vào thử thách, hãy hình dung thành công.

10. Thay vì bận tâm về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai, hãy tập trung năng lượng vào giây phút hiện tại. Hiện tại chính là thời điểm sức mạnh của bạn lớn nhất.


11. Thay vì muốn phàn nàn, hãy tìm ra một giải pháp.

12. Khi sự nghi ngờ bản thân choán lấy tâm trí bạn, hãy quét sạch nó và thay thế nó bằng những suy nghĩ và khuyên nhủ bản thân tích cực.

13. Khi bạn cảm thấy bị xao nhãng, hãy tập trung vào hơi thở, quan sát môi trường xung quanh, gột sạch tâm trí để có thể tập trung làm việc hiệu quả. Sự tập trung này không đến một cách ngẫu nhiên. Nó có thể được tạo ra.

14. Khi bạn cảm thấy mọi thứ đều bất khả thi, hãy biết rằng với Đấng Tạo Hóa, mọi việc đều có thể.

15. Khi bạn cảm thấy cô đơn, hãy nghĩ về những người đã từng giúp đỡ bạn trên chặng đường của bạn và cả những người yêu thương, ủng hộ bạn bây giờ.

16. Khi bạn cảm thấy mất phương hướng, hãy cầu nguyện để được dẫn dắt.

17. Khi bạn mệt nhoài, hãy nhớ không bao giờ được bỏ cuộc. Hãy cố gắng làm đến cùng mọi thứ bạn đã bắt đầu.

18. Khi bạn cảm thấy bạn không thể tiếp tục, hãy nhớ rằng bạn có thể làm được mọi việc với sức mạnh mà Đấng Tạo Hóa ban cho bạn.

19. Khi bạn cảm thấy tình huống của mình vượt ra ngoài tầm kiểm soát, hãy cầu nguyện và từ bỏ. Tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát được và buông xuôi những thứ bạn không thể.

20. Khi đang trong một tình huống gây áp lực cao, cuộc chơi trở nên khó khăn và mọi con mắt đổ dồn về bạn, hãy nhắc nhở bản thân cười, vui vẻ và tận hưởng cuộc sống. Cuộc đời ngắn ngủi, bạn chỉ sống có một lần. Bạn chẳng có gì để mất. Hãy nắm bắt cơ hội!

(Nguồn: Trích từ cuốn sách Vượt lên chính mình của tác giả Jon Gordon)

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuốn sách Vượt lên chính mình của tác giả Jon Gorden, mời bạn đọc xem tại: http://pandabooks.vn/vuot-len-chinh-minh.html

Tags: Vượt lên chính mình, Jon Gordon