Bí quyết thành công của Tổng thống Obama

GiadinhNet- Tuổi thơ gian truân đã tôi luyện Obama ra sao để ông lập kỳ tích là người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm chủ Nhà Trắng? Đồng thời, cuốn sách cũng tiết lộ bí quyết thành công của Tổng thống Obama, khiến ông biến ước mơ thành hiện thực.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 – 25. Để độc giả hiểu hơn về cuộc đời của Tổng thống Obama cũng như chặng đường tiến đến thành ông chủ Nhà Trắng, PandaBooks vừa cho phát hành cuốn “Bí quyết thành công của Obama”.

Cuốn sách không đơn thuần giới thiệu về con người và cuộc đời của ông Obama, mà hơn thế nữa, cuốn sách còn bao hàm những ý nghĩa, những kinh nghiệm giúp các bạn trẻ thành công hơn trong cuộc sống.

Cuốn sách được chia thành hai phần chính: phần một giới thiệu về quá trình trước khi làm chính trị của Obama; phần hai giới thiệu về quãng thời gian làm chính khách, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Kể từ khi thành lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (năm 1776), lần đầu tiên người dân Mỹ, trong đó đa số là người da trắng, đã bỏ phiếu để suy tôn một người da màu gốc Phi, Thượng Nghị sĩ Barack Obama làm Tổng thống. Đây là hiện tượng bất thường và đặc biệt hiếm hoi trong lịch sử Mỹ.

Có mơ ước thì sẽ có hy vọng, có lý tưởng thì sẽ tạo ra được những kỳ tích lớn. Ông là người hết sức đặc biệt, là người đầu tiên tạo ra rất nhiều điều đặc biệt trong lịch sử nước Mỹ. Ông muốn trở thành vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Tổng thống Obama khi trẻ tại quê nhà Kenya
Tổng thống Obama khi trẻ tại quê nhà Kenya

Một sự khởi đầu đăc biệt luôn đem tới một sự kết thúc cũng rất đặc biệt.Tuổi thơ gian truân đã tôi luyện một nhân vật giỏi giang và ông đã chứng minh được điều đó là thực. Kỳ tích do chính tay bạn tạo ra chứ không phải ai khác, với điều kiện là bạn dũng cảm tạo ra nó. Và Obama đã làm được điều đó.

Có thể nói, “Bí quyết thành công của Obama” là cuốn truyện ký có tính hệ thống, chính xác, tìm hiểu toàn diện về con người Obama. Đồng thời, cuốn sách này cũng tiết lộ bí quyết thành công của ông, một người gốc Phi, trở thành ông chủ của nhà trắng nước Mỹ.

Thông qua đó, người đọc sẽ đúc rút được những kinh nghiệm thiết thực nhất về việc khao khát thành công, khao khát nắm lấy cơ hội của cuộc sống cũng như là tương lai của mình.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội