Cơ hội chỉ đến với người có chuẩn bị

Cơ hội chỉ đến với người có chuẩn bị
  • Tác giả: Dữ Tư
  • Dịch giả: Tạ Ngọc Ái
  • Giá bìa: 80000
  • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  • Mã sách: 9786046449812
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 80.000 ₫
+
-


Tóm tắt nội dung

Cuộc sống luôn luôn biến đông, vật đổi sao dời, thành công một con người cuối cũng thì do đâu mà có được. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, thành công của một người có quan hệ rất lớn đến thực lực của họ. Song chúng ta cũng thấy vai trò không hề nhỏ của cơ hội đối với sự thành công của họ.

Cơ hội chỉ mỉm cười với người có chuẩn bị. Nó dễ dàng mất đi, nó không tin vào những giọt nước mắt. Nó không có duyên với những người yếu đuối, lười nhác. Những người có con mắt nhạy bén, dung cảm quả quyết thường có được cơ hội. Cơ hội luôn bình đẳng với mọi người, bạn có nắm bắt được cơ hội hay không, quyền chủ động nằm trong tay bạn.


Chương 1: Cơ hội là mấu chốt để thay đổi cuộc đời

Cơ hội ngẫu nhiên thường mang tính quyết định với mộ số bước đi trên đường đời của con người, nhờ vào cách này mà nó có thể thay đổi cả cuộc đời con người. Một người biết nắm bắt cơ hội có thể thay đổi được vận mệnh của mình, nếu không nắm bắt cơ hội thì chẳng thể nào thay đổi bản thân được. Sự khác biệt giữa người này với người kia chính là ở chỗ bạn có biết nắm lấy cơ hội bên cạnh mình không.

Chương 2: Cách nhìn độc đáo, nắm bắt cơ hội

Cách nhìn độc đáo sẽ giúp bạn có ít đối thủ cạnh tranh hơn, từ đó nắm bắt lấy cơ hội, tạo dựng nên sự nghiệp huy hoàng của bản thân. Những ngành nghề ít được chú ý, thường không được mọi người coi trọng, nhưng đây cũng chính là ưu thế để nắm bắt cơ hội trong những ngành nghề  này, do không được nhiều người chú ý thì đối thủ cạnh tranh cũng sẽ ít hơn, như vậy càng có lợi cho bạn tạo lập nên sự nghiệp của riêng mình.

Chương 3: Độc đáo khác người, sáng tạo cơ hội

Cách suy nghĩ quyết định sự giàu có. Bạn có cách suy nghĩ như thế nào thì sẽ có cách kiếm tiền như vậy. Trong điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay, thị trường thì không thiếu mà cái thiếu ở đây là cách suy nghĩ mới mẻ, sáng tạo, khác người.

Chương 5: Tính toán cẩn thận, giành lấy cơ hội

Chuẩn bị và thất bại tỉ lệ nghịch với nhau. Bạn càng chuẩn bị sơ sài thì thất bạo sẽ càng ngắm tơi bạn. Muốn năm chắc cơ hội thì cần chuẩn bị sẵn sàng từ sớm.


Chương 6: Mở rộng mối quan hệ, mời gọi cơ hội tới

Các mối quan hệ xã hội là nền tảng cơ bản không thể thiếu khi chúng ta tiến hành bất cứ hoạt động nào. Trong xã hội ngày nay, các mối quan hệ xã hội quyết định thành tựu và năng lực sinh tồn của mỗi người.

Chương 7: Tâm trạng tích cực, tranh thủ cơ hội

Một người có thể thành công hay không được quyết định bởi tâm trạng của người đó thế nào, bạn đối xử với cuộc sống như thế nào thì cuộc sống cũng sẽ đối xử lại với bạn như thế; bạn đối xử với người khác như thế nào thì người khác cũng sẽ đối xử với bạn như thế; tâm trạng khi mới bắt đầu một nhiệm vụ sẽ quyết định thành công của nhiệm vụ đó lớn đến chừng nào.

Chương 8: Ưu tiên tốc độ, giành lấy cơ hội

Hành động tạo ra kết quả, hành động là thứ đảm bảo cho thành công. Nhưng chỉ có những người hành động kịp thời thì hành động của người đó mới mang lại hiệu quả cao.

Chương 9: Mượn sức người khác, khéo tận dụng cơ hội

Trí tuệ của một con người chỉ có hạn, nhưng thông qua việc học tập người khác có thể hoàn thiện bản thân mình. Học theo sở trường của người khác mình sẽ có thêm một sở trường, thêm sự hiểu biết, bản lĩnh của mình sẽ tăng thêm, sẽ bớt đi đường vòng. Học tập sở trường của người khác là con đường hiệu quả để hoàn thiện bản thân, và là cách tốt nhất để thành tài, là bậc thang dẫn đến thành công.

Mời các bạn đón đọc!

Panda Books - Bridge you to the future

Liên hệ mua sách trực tiếp tại: Công ty cổ phần sách PANDA

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: 19 Đông Các, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 4 3856 9432
Hotline: 0905038699
Fax: +84 4 3856 9433

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 19/37 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: +84 8 6254 2266

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Chán           Tốt
Sách Mới