Điểm mù

Điểm mù
 • Tác giả: Bazerman và Tenbrunsel
 • Dịch giả: Phạm Linh
 • Giá bìa: 89000
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Mã sách: 9786046446071
 • Tình trạng: Còn hàng
 • 89.000 ₫
+
-Trong cuốn sách Điểm mù, những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực đạo đức kinh doanh Max Bazerman và Ann Tenbrunsel đã nghiên cứu cách thức chúng ta đánh giá quá cao năng lực để làm những gì chúng ta cho là đúng đắn và chúng ta đã hành xử thiếu đạo đức thế nào dù không có chủ ý. Bằng việc phân tích những vụ bê bối về đạo đức trong quá khứ và hiện tại - bao gồm cả những vụ sụp đổ thị trường tài chính, vụ sụp đổ Enron, những thiếu sót của Ford Pinto, và thảm họa tàu vũ trụ Challenger - nhóm tác giả đã điều tra ra bản chất của những vụ bê bối kiểm soát đạo đức trong thế giới kinh doanh và nhiều hơn thế nữa, tác giả khám phá ra những lý do mà các cách tiếp cận đạo đức truyền thống đều không phát huy tác dụng. Nhóm tác giả đưa ra luận điểm rằng những vụ bê bối sẽ vẫn tiếp tục xảy ra trừ phi những cách tiếp cận này cân nhắc đến vấn đề tâm lý của cá nhân khi đối mặt với những tình thế khó khăn về đạo đức.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay có mục đích cảnh báo về những điểm mù trong đạo đức để giúp bạn có thể nhận thức được sự khác biệt giữa con người bạn muốn trở thành và con người thật sự của bạn. Ngoài ra, bằng việc xóa đi những điểm mù về tổ chức và xã hội, bạn có thể thu hẹp khoảng cách giữa tổ chức bạn thực sự thuộc về và tổ chức trong lý tưởng của bạn. Những việc này sẽ lần lượt giúp tất cả chúng ta thu hẹp sự cách biệt giữa một xã hội chúng ta muốn được sống với một xã hội mà ở đó chúng ta tìm được bản thân mình. Nhờ vào sự phát triển của khái niệm đạo đức hành vi - một khái niệm mới dùng để xác định cách thức và nguyên nhân con người hành xử khi đối mặt với những tình huống tiến thoái lưỡng nan, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra được những điểm mù trong đạo đức và gợi ý những phương pháp để loại bỏ chúng.

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Khoảng cách giữa hành vi đạo đức mong muốn và hành vi thực tế  
 • Chương 2: Vì sao những cách tiếp cận đạo đức truyền thống không còn hữu dụng
 • Chương 3: Khi chúng ta hành động trái với những giá trị đạo đức của chính mình  
 • Chương 4: Tại sao chúng ta không có đạo đức như mình nghĩ?
 • Chương 5: Khi chúng ta phớt lờ cách cư xử vô đạo đức  
 • Chương 6: Đặt nhầm hi vọng vào “Tổ chức đạo đức” 
 • Chương 7: Vì sao chúng ta lại thất bại trong việc sửa đổi các sai lệch của chính sách Nhà nước? 
 • Chương 8: Rút ngắn khoảng cách

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách

- “Đây là cuốn sách đầy lôi cuốn, dựng lên một tấm gương vô cùng cần thiết với chủ đích phản chiếu lại con người thật bên trong mỗi chúng ta – con người mà chúng ta có thể không muốn nhìn thấy. Nhưng qua những lời chỉ dẫn đầy kinh nghiệm và những câu chuyện chân thực, Bazerman và Tenbrunsel đã đưa ra những giải pháp có thể tạo được động lực mạnh mẽ giúp chúng ta thay đổi cách thức chúng ta vận hành kinh doanh”.

- Stephen R.Covey –

- “Không chỉ là thảo luận…mỗi lựa chọn được đưa ra là sự đánh đổi, cân nhắc giữa ranh giới đúng – sai, nhóm tác giả của cuốn sách đã có một cái nhìn thực tế vào cách thức con người đưa ra quyết định – dưới áp lực đến từ cổ đông, sếp hay đồng nghiệp, đối phó với những hạn chót sát sao, thường xuyên lo lắng về con đường, sự nghiệp hay thậm chí lo lắng liệu hợp đồng lao động của mình có thể được tái ký hay không”

- Aditya Chakrabortty, Guardian

Tác giả

Max H.Bazerman – ông là giáo sư Jesse Isidor Straus của khoa quản trị kinh doanh, trường Đại học Harvard. Ông là tác giả và đồng tác giả của rất nhiều cuốn sách, bao gồm cuốn Negotiation Genius.

Ann E.Tenbrunsel – Bà là giáo sư Rex and Alice A.Martin ngành Đạo đức kinh doanh tại trường kinh doanh Mendoza, thuộc trường Đại học Notre Dame. Bà là đồng biên tập của một vài cuốn sách, bao gồm Codes of Conduct

Panda Books - Bridge you to the future

Liên hệ mua sách trực tiếp tại: Công ty cổ phần sách PANDA

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: 19 Đông Các, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 4 3856 9432
Hotline: 0905038699
Fax: +84 4 3856 9433

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 19/37 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: +84 8 6254 2266

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Chán           Tốt
Sách Mới