Làm chủ bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Cuốn sách Làm chủ bộ não của David Rock chỉ ra hạn chế lớn nhất mà đa số mọi người gặp phải đó là giới hạn bộ não. Những áp lực và thiếu sót bắt nguồn từ việc chúng ta luôn cố gắng nhồi nhét một lượng thông tin quá lớn, bắt bộ não phân tích trong tình trạng quá tải, và tồi tệ hơn, là phân công sai nhiệm vụ cho các bộ phận của nó.

Các cuốn sách kỹ năng sống luôn dạy bạn phải suy nghĩ như thế nào, hành xử ra sao, nhưng bạn có thực chất hiểu được căn nguyên của vấn đề? Bạn có biết tại sao bạn phải suy nghĩ như vậy, bạn có thật sự biết cách điều khiển cũng như giải quyết những phát sinh bất chợt nằm ngoài những điều bạn được đọc? Làm chủ bộ não là một cuốn sách khác biệt. Nó giống như bản tóm tắt cho các nghiên cứu khoa học về não bộ, vô cùng ngắn gọn và chính xác giúp bạn nắm vững được cách sử dụng và khai thác bộ não một cách thật sự hiệu quả.

làm chủ bộ não

David Rock không muốn nhấn chìm bạn trong hàng loạt nghiên cứu về bộ não – điều này có thể gây ra sự khó hiểu. Thay vì đó, cuốn sách đem tới cho bạn một cách tiếp cận hoàn hảo hơn: đó là đọc các câu chuyện. Câu chuyện này có hai nhân vật: Emily và Paul, bạn sẽ cùng họ trải qua hàng loạt khó khăn và thách thức trong một ngày làm việc bình thường. Những nhà thần kinh học giỏi nhất thế giới sẽ lý giải cho bạn biết tại sao hai người này lại phải vất vả vật lộn với đống email, lịch làm việc và cả những người đồng nghiệp của họ. Hơn thế nữa, cuốn sách sẽ mở ra cho bạn hoạt cảnh trái ngược của Paul và Emily, khi họ đã học được cách làm chủ bộ não của chính mình.

Cấu trúc cuốn sách như một vở kịch, gồm bốn hoạt cảnh. Hai hoạt cảnh đầu tiên là nói về bộ não của chính bạn. Hai hoạt cảnh sau tập trung vào việc tương tác với bộ não của những người khác. Cũng có một đoạn tạm nghỉ giữa các hoạt cảnh để nói rõ về các chủ đề sâu xa hơn nổi bật lên trong câu chuyện.

“Làm chủ bộ não” được kết thúc bằng một kết luận ngắn trong đó tóm lược khía cạnh khoa học và nhận định về những kết quả lớn hơn của các nghiên cứu. Tác giả David Rock đã đưa vào đây một danh sách các nguồn thông tin và một danh mục chú giải bao quát về những nghiên cứu đã sử dụng. Ông cũng làm rõ nguồn gốc và cách thức đã đưa đến những kết luận của mình. Mặt khác, những ý tưởng nêu ra ở đây được đúc rút từ hàng trăm các nghiên cứu khoa học mà bạn có thể đọc nếu thích.

99,000  69,300 

Cuốn sách “Làm chủ bộ não” của tác giả David Rock do Công ty Sách Panda xuất bản và giữ bản quyền vừa được ra mắt. Với lời lẽ đơn giản, cuốn sách thú vị này sẽ mang đến cho bạn  những nghiên cứu hấp dẫn về các năng lực và hạn chế của não bộ.