Giáo dục thành công theo kiểu Harvard

GIÁO DỤC THÀNH CÔNG THEO KIỂU HARVARD!

        “Sự chủ động và ủng hộ từ những người xung quanh chính là yếu tố để người trẻ phát triển và đứng lên sau thất bại!"

        Không có được sự giúp đỡ vô tư của tình yêu người mẹ, tâm hồn trẻ sẽ là một sa mạc hoang vắng” 

(Huffam Dicken – Tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời đại nữ hoàng Victoria. Các tác phẩm của ông chủ yếu dành cho thiểu nhi và mang tính chất hiện thực)

        Victor Hugo đã nói “Cuộc đời là hoa, tình yêu là mật ngọt” cha mẹ hãy dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất bằng cách “Giáo dục thành công theo kiểu Harvard” và “Nơi tràn ngập tình yêu là nơi có nhiều sự sống trỗi dậy”


        “Động lực của thành công bắt nguồn từ việc có một mục tiêu không ngừng vươn lên. Cuộc đời chính là một quá trình vươn lên. Mỗi người chúng ta đều là một kĩ sư xây dựng cuộc đời mình, không ai có thể bảo đảm cho tương lai của chúng ta, càng không có ai có thể bảo đảm cho sự sống của chúng ta. Do đó, chúng ta cần phải bỏ qua bình luận của mọi người, dũng cảm sống cuộc sống rực rỡ sắc màu của mình”

        Muốn thành công phải học cách không ngừng vươn lên - Muốn thành công, hãy tôi luyện bản lĩnh vững vàng


        Đời người chưa từng trải qua khó khăn thì chưa hoàn thiện. Sự trưởng thành thể hiện qua quá trình tiếp xúc với khó khăn gian khổ, chấp nhận và khắc phục nó thì mới tạo nên được sức lực và lí trí.

        Thế hệ trẻ ngày nay muốn làm chủ xã hội thì phải rèn luyện một ý chí bền bỉ dẻo dai, biến bất hạnh và khó khăn thành hành trang tốt nhất cho chính mình trên bước đường đi đến thành công.


        “Trong thời đại ngày nay ‘rượu thơm cũng sợ hẻm sâu’, nếu bạn cứ đứng đó mà chờ đợi người ta phát hiện ra mình thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quý giá. Xã hội này bắt bạn phải phát huy sở trường của mình, thể hiện bản lĩnh, là ngựa vạn dặm thì hãy phi, dùng tài năng của bản thân chinh phục mọi người, luôn có sự chuẩn bị phát huy điểm mạnh nhất của mình mọi lúc mọi nơi”.


        Đi qua mùa nắng, bước qua mùa mưa, nếu bạn bỏ ra mồ hôi và sự chân thành, thì sẽ giành được kiến thức và tình bạn. Khi hồi tưởng lại, bạn sẽ cảm thấy bình thản, có thể tự hào khẳng định: “Tôi đã từng có khoảng thời gian tươi đẹp, đã từng rất nhiệt huyết và vui vẻ”.

        Giáo dục thành công theo kiểu Harvard, tác giả Vương Nghệ Lộ, dịch giả Nguyễn Đặng Chi