Làm chủ bộ não

        LÀM CHỦ BỘ NÃO - NHỮNG CHIẾN THUẬT GIÚP VƯỢT QUA SỰ PHÂN TÂM, LẤY LẠI SỰ TẬP TRUNG VÀ LÀM VIỆC MỘT CÁCH THÔNG MINH HƠN SUỐT CẢ NGÀY

        75% não là nước và hơn 100 tỉ nơron thần kinh và 1 tỷ khớp thần kinh giúp kết nối các nơron thần kinh, đủ chỗ chứa gấp 5 lần bộ từ điển bách khoa Enclyclopedia Britannica hay khoảng 1.000 terrabyte thông tin, tất cả chúng đều “qua lại” với nhau. Lấy hai bàn tay khum tròn vào nhau, bộ não của chúng ta cũng có kích cỡ và hình dạng tương tự như vậy. Thật không ngờ bộ não của chúng ta lại có năng lực siêu việt ấy. Vậy tại sao chúng ta không làm chủ sự siêu việt đó của mình?


Hạn chế lớn nhất của đa số mọi người chính là tự giới hạn bộ não của chính mình – vấn đề ảnh hưởng đến sự liên kết giữa các dây thần kinh trong một phạm vi nào đó khiến cho nhận thức hay hành động gây ra cảm giác khó chịu.


- Tại sao bạn lại cảm thấy bộ não của mình nặng nề như vậy, và bằng cách nào để tận dụng tối ưu những nguồn lực trí tuệ của bạn.

- Tại sao việc tập trung lại khó đến thế, và làm sao để kiểm soát sự sao nhãng tốt hơn.

- Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất có thể.

- Tại sao việc đưa ra những phản hồi lại khó khăn và cách thức nào để khiến việc này dễ dàng hơn

- Làm sao để thay đổi hành vi của người khác một cách hiệu quả


            David Rock đã chỉ ra cách để không chỉ có thể sống sót trong môi trường làm việc quá tải ngày nay mà còn đạt được thành công trong đó và vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng vào cuối ngày với cảm giác thoải mái khi hoàn thành công việc.

            Với lời lẽ đơn giản, súc tích cuốn sách “Làm chủ bộ não” sẽ mang đến những nghiên cứu hấp dẫn về các năng lực và hạn chế của não bộ. Đồng thời tác giả gợi mở cho chúng ta cách thức điều khiển những hoạt chất trong bộ não để luôn hoàn thành nhiệm vụ và đạt được thành công.

            Học cách sống với bộ não làm việc hiệu quả là cách rất hay để giúp chúng ta tăng cường ý chí và phát triển sự nghiệp của mình!