Nghệ thuật hiểu thấu tâm lý người khác

        Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong một cuốn sách bàn về nghệ thuật chọn tướng đã luận rằng: “Người tướng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa hiểu lòng người thì đó là người tướng vô địch”.

        Thế giới tâm lý của con người hiện tại và có lẽ mãi về sau này, vẫn còn đầy những bí ẩn. Hiểu biết của con người về chính mình bao nhiêu nữa là đủ.

CON NGƯỜI AI CŨNG THÍCH ĐƯỢC GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI KHÁC!


        Nhu cầu giao tiếp với người khác là nhu cầu thường trực ở mỗi người. Nhu cầu này biểu hiện dưới nhiều hình thức: Gắn bó, quan tâm, tin cậy, yêu thương…và biểu hiện rất khác nhau ở từng lứa tuổi. Không phải chỉ có các em bé mới thích rủ nhau đi chơi, các bạn trẻ thanh niên cũng rất thích tụ tập. Còn đối với các cụ già, có lẽ không gì vui bằng được ngồi bên bàn trà, có ly rượu, chuyện phiếm về một thời quá khứ…Vì bản chất con người là rất thích giao tiếp với người khác nên có lẽ cái sợ nhất của con người là nỗi cô đơn.


        Do vậy để hiểu và biết cách làm cho người khác thỏa mãn nhu cầu giao tiếp, nói về những cái mà họ thích là bí quyết đầu tiên trong phép xử thế.

        Làm thế nào để hiểu mình, hiểu người, để làm chủ các tình huống tâm lý?

        Cuốn sách “Nghệ thuật hiểu thấu tâm lý người khác” sẽ giúp độc giả đi tìm câu trả lời!