Phương pháp tiếp cận khách hàng thành công - Cẩm nang không thể thiếu giúp bạn tìm kiếm khách hàng và phát triển doanh nghiệp.

Phương pháp tiếp cận khách hàng thành công - Cẩm nang không thể thiếu giúp bạn tìm kiếm khách hàng và phát triển doanh nghiệp.

        Cuốn sách này sẽ giúp bất kì ai trong ngành bán hàng đảm đương trách nhiệm quan trọng nhất của mình là tìm kiếm được khách hàng mới hiệu quả hơn.

        Gói ghém trong cuốn sách là hàng loạt các ví dụ và câu chuyện minh họa nhằm đưa ra những sườn bài dễ - bắt - chước và ứng dụng để phát triển thành công những thương vụ kinh doanh mới, đồng thời đưa ra cái nhìn trực diện pha chút hài hước tới những gì chúng ta có thể đã phạm phải sai lầm trong quá trình lên kế hoạch và thực thi các thương vụ tấn công bán hàng của mình.


        Cuốn sách không nhiều lý thuyết. Nó là một hướng dẫn thiên về thực tiễn cho các nhân viên, quản lý, giám đốc bán hàng. Nó cũng là tập hợp những tài liệu thực tế cho bất kỳ ai đang cố gắng cạnh tranh và giành chiến thắng trên thị trường khắc nghiệt.

   Từ cuốn sác này, bạn sẽ học được cách:

-         Xây dựng lên sườn của những “câu chuyện bán hàng” hấp dẫn, hướng trọng tâm tới đúng đối tượng khách hàng.

-         Nhận diện ra danh sách những triển vọng bán hàng chiến lược, hữu hạn và khả dụng.

-         Chuẩn bị những cuộc gọi bán hàng thành công

-         Vượt qua - thậm chí là ngăn cản - những phản hồi tiêu cực, chống lại nhân viên bán hàng của người mua.

-         Hoàn thiện hóa những cuộc bán hàng chủ động qua điện thoại để tiến tới một cuộc gặp mặt trực tiếp với nhiều tiềm năng hơn.

-         Vượt qua mọi thử thách trên cương vị một người tạo ra giá trị đồng thời cũng là người biết giải quyết vấn đề.

-         Dừng thuyết trình và bắt đầu trao đổi thông tin với người mua

-         Dành thời gian trong lịch làm việc của mình cho những hoạt động phát triển kinh doanh.

    Tác giả Mike Weinberg là một người bán hàng hàng đầu – “một tay săn khách hàng”, một nhân viên kinh doanh và đồng thời là sáng lập viên, chủ tịch của The New Sales Coach. Ông tham gia làm diễn giả, nhà tư vấn và hướng dẫn về những chiến lược phát triển thương vụ kinh doanh, tìm kiếm khách hàng mới, tiềm năng.