Suối nguồn yêu thương – Sống để yêu đời yêu thương

Nhà văn Lâm Ngữ Đường từng viết: “Cho dù dưới bất kì hoàn cảnh nào, hạnh phúc đều là một bí mật”!

        Cái gọi là hạnh phúc kì thực là một bí mật mang đến niềm vui và cảm giác đầy đủ cho tâm hồn, cũng giống như một bông hoa nhỏ nở lặng lẽ ở giữa một đám cỏ. Đêm khuya trăng thanh gió mát, vô tình ngửi thấy thoảng mùi hương của cuộc sống.

Hạnh phúc là một điều bí mật. Không sai, thậm chí còn là một bí mật dễ phát hiện. Chỉ cần chúng ta biết thay đổi góc nhìn cuộc sống, bí mật lấp lánh đó sẽ tự nhiên hiện lên trên trang giấy.


        Sống để yêu đời yêu thương: “Tình yêu cao đẹp nhất là tình yêu vượt qua được thử thách của những năm tháng nhạt nhẽo, vô vị. Đôi khi hạnh phúc giống như nắm cát trong tay, nắm càng chặt, mất đi càng nhanh. Đôi khi, hạnh phúc giống như bông hoa bên kia bờ, thoắt ẩn thoắt hiện, khó lòng chạm tới. Cuộc sống điềm tĩnh, thanh thản sẽ không ồn ào, nóng vội, tất cả mọi việc đều có thể tìm về trạng thái bình tĩnh, ôn hòa nơi con tim. Khi con tim bình tĩnh, êm ả, có việc gì không thể giải quyết”.

Tất cả chúng ta hãy sống chậm lại. Trong thế giới phức tạp, náo nhiệt và có phần thiên về vật chất hiện nay, đâu mới là mái nhà tinh thần của bạn?

        Con người làm cho cuộc sống mang nhiều chất thơ hơn. Bạn và tôi chẳng qua cũng để xây dựng cho mình một thế giới tinh thần phong phú và cao quý. Có thể bây giờ bạn chưa thực hiện được, nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ vững niềm tin đó.

Suối nguồn yêu thương – Sống để yêu đời yêu thương!