Trí tuệ Phụ nữ và Đàn ông thời hiện đại

Thế kỉ 21 là thời kì nền kinh tế tri thức, thời đại của những người tuổi trẻ tài cao, không chịu bó mình trong một khuôn khổ chật hẹp. Trong thế kỷ này, cả phụ nữ và đàn ông đều phải phấn đấu hơn.


Nếu người đàn ông hôm nay không thể khẳng định được bản lĩnh của mình thì một thiên đường nhân gian xán lạn trong tương lai rất có thể không có chỗ đứng của họ. H.De Balzac đã nói: “Với thiên tài, thất bại bất quá chỉ là hòn đá rải đường, với người tài ba, thất bại là một món tài sản, nhưng đối với những kẻ tầm thường thì thất bại là vực sâu muôn trượng. Là đàn ông, nếu bạn muốn xây dựng cuộc sống huy hoàng thì phải rèn luyện thái độ lạc quan, thản nhiên trước thất bại, dám chấp nhận mọi thách thức với ý chí kiên cường, với tinh thần coi thường thất bại, kiên trì phấn đấu đến thắng lợi cuối cùng”. Đàn ông kiên cường sẽ được mọi người kính phục, khi vượt qua một cơn giông bão cuộc đời, người đàn ông trở nên mạnh mẽ, cứng rắn và hăng say, năng nổ hơn, thành công chắc chắn sẽ thuộc về họ.


Xã hội hiện đại đã cho chúng ta biết rằng không chỉ có đàn ông mới cần phải khẳng định bản thân. Phụ nữ cũng vậy. Họ muốn mình là một người hạnh phúc và thành đạt. Do đó ngày càng có nhiều phụ nữ dấn thân cho sự nghiệp của mình hơn. Họ nhận thức được rằng: Người phụ nữ quyến rũ không phải chỉ bởi hình thức bên ngoài mà còn cần có tố chất bên trong. Phụ nữ trí tuệ có thể không có khuôn mặt xinh xắn, vóc dáng thướt tha yểu điệu, không biết chưng diện, nhưng nhất định phải biết tư duy sâu sắc, học vấn uyên bác, bản lĩnh hơn người, bởi vì những yếu tố quyết định cuộc đời phụ nữ có tỏa sáng hay không, chính là nhờ khả năng tư duy, trình độ học vấn và rèn luyện tu dưỡng chứ không nhờ vào sắc đẹp hoặc trang điểm.


Trong buổi sớm bình minh tỏa ánh sáng mặt trời của thế kỷ 21, tiến hành phân tích những câu hỏi về người đàn ông và người phụ nữ tương lai là việc làm lý trí, đầy nhân tính.


“8 tố chất trí tuệ quyết định cuộc đời người phụ nữ” và “8 tố chất trí tuệ quyết định cuộc đời người đàn ông”, Phan Quốc Bảo