Từ thành công đến thành công: Từ tự do biến thành nô lệ cho chính mình

        “Cuộc đời này, ai cũng khát khao đạt được thành công, với những tiền tài, danh vọng, địa vị xã hội… Nhưng thành công thật sự chẳng đơn giản như thế. Nếu cứ mải miết chạy theo những giá trị tầm thường ấy mà tâm hồn héo úa, mệt nhoài thì có ích gì chăng? Từ kẻ chi chinh phục thành công, ta bị cuốn vào mê cung ấy và trở thành nô lệ cho chính “thành công” của mình lúc nào không hay".
Làm chủ thành công của bạn là một cuốn sách mang đậm màu sắc self-help từ chính cái tên và thiết kế bìa. Tuy nhiên, trên thực tế cuốn sách lại giống một câu chuyện ngụ ngôn hiện đại, trong đó hàm chứa nhiều thông điệp và nhắn nhủ cho bạn đọc hơn là những bài học hời hợt và sáo rỗng.

        Pierce Edwards là một triệu phú 40 tuổi tự tay gây dựng lên sự nghiệp của mình, một nhà điều hành hàng đầu trong kinh doanh, nhưng lại đang dần dần rơi xuống những hố sâu cuộc sống. Một ngày, người vợ đầy lo âu cùng người bạn thân nhất đối mặt với anh, yêu cầu anh dấn thân vào một cuộc hành trình nhằm xác định lại ý nghĩa và mục đích sống thật sự của mình.


        Trong hơn hai tuần sau đó, Pierce gặp rất nhiều người thú vị và có ảnh hưởng: một vị Giám đốc điều hành từng gục ngã trước những thử thách tương tự về việc cân bằng cuộc sống; một người lính Hải quân SEAL đã nghỉ hưu; một huấn luyện viên bóng rổ học đường đầy tài năng, người từng chơi cho huấn luyện viên huyền thoại John Wooden; và một trong những vị bác sĩ có tầm ảnh hưởng nhất nước Mỹ với việc nghiên cứu những căn bệnh hiếm gặp.

Mỗi cuộc gặp gỡ đều mang đến cho Pierce những bài học khác nhau.

Jon Davis: Đạt được niềm tin vào chính mình

        Cuộc sống này vốn dĩ không có thành công hay thất bại, chỉ có những kết quả đã như ý hay chưa. Để đạt đến những điều ta mong muốn, tiên quyết là ta cần tin vào chính bản thân mình, và những niềm tin ấy cần dựa trên sự thật:

     Chấp nhận sự thật
     Nói lên sự thật
     Hít thở bằng sự thật
     Điều chế sự thật
     Lập kế hoạch dựa trên chính những sự thât

    Với niềm tin vào chính mình, ta sẽ có ngọn đèn soi lối đưa ta trở thành người mà ta muốn trở thành.

Lieutenant J. Bobby Rehnquist: Hành động với lòng can đảm và sự chính trực

        Một cựu quân nhân SEAL chính là hình mẫu lý tưởng nhất để dạy cho Pierce những bài học quý giá. Còn ai có thể mạnh mẽ, can trường hơn một quân nhân đây?

Chỉ hai tiếng rưỡi trên cùng một khoang máy bay, Pierce đã lĩnh hội được ba điều:

     Cá nhân là tôi. Tập thể là chúng ta.
     Ngày dễ dàng duy nhất là ngày hôm qua.
     Hãy hành động với lòng can đảm và sự chính trực.
 
Todd Edward: Làm những điều thực sự vĩ đại

        Lý tưởng sống Todd Edward cho rằng, mỗi ngày đều là một cuộc chiến, và đó là cuộc chiến với chính bản thân mình. Ta chỉ thực sự thất bại khi quá chú tâm vào kết quả. Bằng cách thắp lửa và thổi bùng lên những đam mê, mọi việc đều có thể được hoàn thành một cách tốt đẹp. Một khi ta gạt bỏ mọi thứ kết quả kì vọng ngu ngốc và làm mọi thứ với đam mê, hằng ngày ta đều có thể làm nên những điều vĩ đại, những điều thực sự vĩ đại, những di sản.


Ross Barnet: Tạo nên những di sản

        Một lần nữa, tác giả lại nhấn mạnh thêm ý nghĩa của đam mê. Khi ta sống cả cuộc đời này với một đam mê kiên định và vững chắc, ta làm với niềm say mê và không hề tính toán, ta sẽ có thể đạt được những thành công thực sự, những gì sẽ còn lưu truyền và hiện diện mãi về sau cho hậu thế, những di sản thật sự sẽ đưa ta chạm tay đến những vinh quang. Vượt qua mọi cám dỗ, vượt qua mọi rào cản, vượt qua mọi khó khăn và trái ngọt ta thu về sẽ nồng say hơn bao giờ hết.


        Ben Newman sẽ đưa người đọc vào một cuộc phiêu lưu để thay đổi cuộc đời. Thông qua nhân vật chính, Pierce Edwards, bất cứ ai làm kinh doanh đều có thể thấy mình trong câu chuyện đó. Và ngay cả khi không làm kinh doanh, cuốn sách này vẫn sẽ chạm tới trái tim bạn, làm thay đổi cách thức bạn cảm nhận về cuộc sống và những thành tựu bạn để lại cho cuộc đời này.