TOP 3 CUỐN SÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE BẠN NÊN ĐỌC

        Ai cũng biết sức khỏe là điều quan trọng và quý giá nhất của mỗi người. Song làm thế nào để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của bản thân lại là điều không dễ dàng. Nhất là trong điều kiện sống như hiện nay: Môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn.

        Ngày càng có nhiều người mắc bệnh nguy hiểm do chưa biết cách phòng và điều trị mà tiểu đường chính là một căn bệnh phổ biến nhất không chỉ ở người già, ngay cả người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải. Theo đánh giá của Tổ chức y tế thế giới (WHO), tính đến năm 2010 số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới là 285 triệu người. Dự báo tới 2030 con số này sẽ tăng đến hơn 50% so với trước đó 30 năm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị tiểu đường nhưng sâu xa nhất là do mức sống ngày càng được nâng cao, cơ thể con người thừa dinh dưỡng nhưng lại thiếu vận động và thiếu sự hiểu biết nên chưa điều chỉnh được chế độ ăn uống hợp lý. Ở Việt Nam hiện nay, số người mắc bệnh này ngày càng tăng cao. Trong đó, số lượng người ở thành thị mắc bệnh cao hơn số người sống ở nông thôn, người lao động trí óc bị nhiều hơn người lao động chân tay. Cho nên, phòng và điều trị bệnh tiểu đường là nhiệm vụ chiến lược của toàn nhân loại trong thế kỉ 21.


        Để giúp cho cộng đồng có những hiểu biết cụ thể hơn về căn bệnh nguy hiểm mang tính xã hội này, cuốn sách: Hỏi – Đáp phát hiện và điều trị bệnh tiểu đường sẽ mang lại cho mọi người những kiến thức cơ bản như: Những hiểu biết cần thiết về bệnh tiểu đường, Cách phát hiện bệnh tiểu đường, Biến chứng và nguy cơ của bệnh tiểu đường, Điều trị bệnh tiểu đường, Chế độ ăn và luyện tập của người bị bệnh tiểu đường, Phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường. Trong đó, tác giả đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh bệnh tiểu đường mà hàng ngày các bác sĩ điều trị hay phải trả lời cho bệnh nhân nhất.

        Bệnh tăng huyết áp là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh tim mạch. Nó còn là “tên giết người” thầm lặng, nghĩa là không gây triệu chứng gì ồn ào, nhưng lại dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, nhiều khi là những biến chứng chết người. Tăng huyết áp không chỉ là một bệnh tim mạch thường gặp mà nó đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nền y học thế giới và cả Việt Nam chúng ta với tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Trong nửa thế kỉ qua, bệnh tăng huyết áp đã được nghiên cứu khá kĩ, người ta cải chính rất nhiều những quan niệm cũ kĩ trước đây về định nghĩa, chẩn đoán, xếp loại, biến chứng và nhất là đã có tiến bộ lớn về điều trị, chăm sóc người tăng huyết áp.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tăng huyết áp thường không có dấu hiệu đặc trưng, nhưng hậu quả để lại là rất lớn. Những biến chứng về tim mạch, mắt, não, và thận đều có nguy cơ tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người.

        Sự nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp là không thể chối cãi, mỗi chúng ta đều cần có một vốn hiểu biết rõ về bệnh cũng như có hướng phòng tránh và điều trị phù hợp, an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

        Bảo vệ sức khỏe là bảo vệ hạnh phúc gia đình. Những kiến thức quan trọng và quý giá trong sách vở sẽ giúp cho các gia đình có người mắc bệnh tiểu đường cũng như bệnh tăng huyết áp có cách vượt qua khó khăn, quyết tâm, kiên trì chiến đấu lâu dài với bệnh tật.

        Bên cạnh đó, thực phẩm là nhân tố quan trọng hàng đầu để con người có thể tồn tại được trên thế giới này. Muốn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh thì chúng ta cần phải biết ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động không hút thuốc hay uống rượu và phải biết cách cân bằng tâm lý. Trong đó ăn uống hợp lý là nền tảng cơ bản nhất.


           Ngày nay điều kiện kinh tế được cải thiện hơn nên bữa ăn của chúng ta đã thường xuyên được thay đổi. Dù ở thành phố hay nông thôn thì trong ba bữa ăn trong ngày  của hầu hết các gia đình đều có những món ăn tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Con người ăn ngày càng ngon hơn, biết thưởng thức hơn, thức ăn ngày càng phong phú.

        Tuy nhiên, dư thừa chất dinh dưỡng lại nảy sinh ra các “căn bệnh văn minh”, béo phì đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, đe dọa tới sức khỏe của trẻ em, cơ cấu dinh dưỡng bị mất cân bằng dẫn đến những căn bệnh tim mạch như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu cao…một trong những nguyên nhân chính là do cơ cấu thực phẩm.


        Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học và hợp lý luôn là tiêu chí quan trọng để bảo vệ sức khỏe mỗi người. Công ty sách Panda phát hành cuốn “Sống khỏe mạnh nhờ ăn uống” nhằm giới thiệu tới độc giả những nguyên tố dinh dưỡng cơ bản, ý nghĩa của chúng đối với sức khỏe con người, nguồn dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm cũng như cách lựa chọn và chế biến…Qua đó, bạn sẽ có cách ăn uống khoa học, hiệu quả, bảo vệ sức khỏe một cách an toàn và lành mạnh.

PANDABOOKS!