TCBC - Huawei lãnh đạo, văn hóa và kết nốiHUAWEI – LÃNH ĐẠO, VĂN HÓA VÀ KẾT NỐI

Tác giả: TIAN TAO – DAVID DE CREMER – WU CHUNBO

Dịch giả: Lê Thị Bích Ngọc

Tủ sách Doanh nhân, kinh doanh

Đơn vị xuất bản và phát hành: Pandabooks

Đơn vị cấp phép: NXB Tài Chính

Giá bìa: 250.000 đồng

Mã vạch: 8935077037289

ISBN: 978-604-79-1853-9

Số trang: 484 trang

Khổ sách: 16x24

Sách phát hành trên toàn quốc

Tóm tắt nội dung:

Lời khen dành cho cuốn sách

“Huawei là một công ty nổi tiếng trong những công ty toàn cầu hóa thành công nhất ở Trung Quốc. Cuốn sách này đem đến góc nhìn sâu sắc cho bạn đọc thực sự hiểu về Huawei, văn hóa và triết lý quản lý của công ty cũng như phương pháp lãnh đạo kỳ tài của Ren Zhengfei”.

- John A. Quelch Charles Edward Wilson GS. Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Kinh doanh Harvard

 

“Suốt cuối thế kỷ vừa qua, Huawei đã trở thành một trong những công ty viễn thông quan trọng nhất trên thế giới và được cho là một trong những công ty mạnh nhất Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, có rất nhiều điều chưa được biết đến về Huawei và nhiều vấn đề bị hiểu lầm. Là tác giả đầu tiên viết về Huawei trên thế giới, Tian Tao mang đến góc nhìn sâu sắc và khả năng tiếp cận chưa từng có giúp hé mở tấm màn che của một trong những công ty bí ẩn nhất thế giới. Cuốn sách này sẽ là tài liệu cần thiết cho các chính trị gia, chuyên gia và bất cứ ai muốn hiểu sâu hơn về công ty quan trọng này”.

- Tiến sĩ Doug Guthrie, Giáo sư và cựu Trưởng khoa Kinh doanh của George Washington. Sự xuất hiện của chủ nghĩa tư bản ở Trung Quốc.

 

“Cuốn sách này không chỉ đề cập đến lịch sử kinh doanh của Huawei mà còn nhấn mạnh sự phát triển của triết lý kinh doanh của Ren Zhengfei, ông chủ của công ty. Huawei là đỉnh Everest trong tâm trí của tất cả các doanh nhân Trung Quốc. Ren Zhengfei hành xử như một ẩn sĩ sống trong một hang động. Ông không tạo ra bất kỳ giới luật hay tuyên bố bất kỳ sự thật nào. Là quan sát viên gần nhất của Ren Zhengfei, Tian Tao và Wu Chunbo là những tác giả có khả năng nhất có thể nói cho chúng ta biết những giới luật và chân lý của Ren Zhengfei”.

- Niu Wenwen, Nhà xuất bản và sáng tạo, Tạp chí sáng lập

“Huawei là một công ty tư nhân và là công ty đa quốc gia thực sự có trụ sở tại Trung Quốc, rất nhạy cảm chi tiết với những thay đổi công nghệ. Những sự kiện này phản ánh sự tỉnh táo, khả năng thích ứng và niềm tin của Ren Zhengfei, lãnh đạo hàng đầu của Huawei. Ren là một người quản lý có một không hai và các bài phát biểu của ông cũng được trích dẫn rộng rãi bởi những điều thú vị về triết lý kinh doanh mà ông đem đến. Bạn đọc không nên bỏ lỡ một cuốn sách thú vị như thế này”.

- Liu Zhouwei, Người sáng lập, Tin kinh doanh Thế kỷ 21

 

Cuốn sách về Huawei là cuốn sách về người sáng lập ra nó. Ren Zhengfei đã tạo ra một sự khác biệt mà nhiều người sẽ không bao giờ đánh giá cao trong việc xây dựng một công ty kinh doanh tư nhân thành công nhất ở Trung Quốc.

Rất ít các công ty hàng đầu của Trung Quốc đạt được vị trí xứng đáng trên trường quốc tế. Đối với một công ty công nghệ cao, tiếp cận thị trường quốc tế là một thách thức lớn. Tuy nhiên, Huawei đã làm chủ được hàng ngàn nhân viên ngoài Trung Quốc và làm hài lòng khách hàng chiến lược ở nhiều quốc gia. Cuốn sách giúp ta hiểu các phương pháp tiếp cập thị trường của Huawei. Ông Ren Zhengfei có khả năng tiên phong phát triển công nghệ trong quá trình mở rộng ra toàn cầu. Rõ ràng quá trình này yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ thông tin, cùng với đó là tính bảo mật và thậm chí nhiều hành động bí ẩn của Ren Zhengfei. Ông đã duy trì công ty dưới hình thức công ty tư nhân với phong cách quản lý vô cùng độc đáo.