Cánh buồm đỏ thắm

CHÀO PHÁT HÀNH


Kính gửi: Quý đơn vị

Nội dung: giới thiệu sách Pandabooks phát hành tháng 10/2017


CÁNH BUỒM ĐỎ THẮM

Tác giả: Alexander Grin

Dịch giả: Linh Tâm

Tủ sách Văn học

Đơn vị xuất bản và phát hành: Pandabooks

Đơn vị cấp phép: NXB Văn Học

Giá bìa:  30.000 đồng

Mã vạch, ISBN: 978-604-69-5432-3

Số trang: 112 trang

Khổ sách: 13,5 x 20,5cm

Sách phát hành trên toàn quốc.

Tóm tắt nội dung:

            Long-ren làm nghề thủy thủ nên thường xuyên vắng nhà và vợ anh đã đột ngột qua đời sau khi sinh đứa con gái đầu lòn A-xôn. Anh phải từ bỏ công việc để ở nhà chăm sóc, nuôi dạy con. Hàng ngày, anh phải làm những con thuyền đồ chơi dành cho trẻ con bằng gỗ trắng nhỏ, có cánh buồm đỏ thắm rồi mang lên phố bán.

            Một hôm, trên đường lên phố giao hàng, A-xôn mải mê đuổi theo cánh buồm với những ước mơ tưởng tượng và đi lạc vào rừng lúc nào không hay. Cô bé gặp ông già Ê-gơn, người chuyên sưu tầm thơ ca dân gian và được ông tiên đoán: Sau này sẽ có một chàng hoàng tử tuấn tú đi trên chiếc thuyền có cánh buồm đỏ thắm đến rước nàng A-xôn xinh đẹp…A-xôn đã đi qua tuổi thơ với niềm tin và sự chời đợi cánh buồm đỏ thắm. Niềm tin cũng được truyền sang người cha cô độc, giúp họ vượt qua những năm tháng khó khăn, bỏ qua lời đồn đại của dân làng Ca-péc-na, cho rằng cha con A-xôn là những kẻ “dở hơi”, không bình thường với những câu chuyện được thêu dệt hết sức vô lý và tàn nhẫn…

            Một ngày nọ lời tiên đoán và niềm tin đã trở thành sự thật. A-xôn được chàng hoàng tử Grey đến đón trên chiếc thuyền có cánh buồm đỏ thắm trước sự ngạc nhiên, sửng sốt của mọi người trong làng.

            Cánh buồm đỏ thắm của Alexander Grin là câu chuyện cổ tích trở thành hiện thực. Một cô gái cô đơn, giàu mơ ước và niềm tin có thể trở thành nàng công chúa, một chàng trai có tâm hồn bay bổng là chàng hoàng tử. Đây là câu chuyện nhẹ nhàng có thể khiến bạn mỉm cười khi đọc.


Bản quyền

Bản quyền tiếng Việt © Công ty TNHH Sách Panda.