Làm việc làm người làm quản lý – Cuốn sách giúp cho ai cũng có thể trở thành người quản lý
Những người đã đi làm rồi thì đều biết được tính quan trọng của nhân khí. Vì ngưng tụ được nhân khí thì tức là bạn đã ngưng tụ được nguồn của cải. Người làm công tác quản lý càng gần phải biết sống hòa đồng, gần gũi với mọi người. Ai chẳng muốn được sếp quan tâm, được đồng nghiệp kính nể. Ai chẳng muốn vui vẻ đi làm, vui vẻ ra về, thanh thản kiếm nhiều tiền trong bầu không khí tập thể tốt đẹp.

Ở công ty, quan hệ giao tiếp tương đối nhẹ nhàng, người quản lý rất dễ dàng hòa đồng được với cấp dưới, tình cảm cá nhân cũng tương đối sâu sắc. Điều đó không có gì đáng phải bàn cãi nhưng khi liên quan đến việc công thì tình cảm cá nhân rất dễ bị lồng vào, ảnh hưởng đến sự quyết đoán của bạn đối với việc công. Bạn không làm việc cùng với người tốt lẫn với người xấu, bạn cũng không thể chỉ vì lấy lòng sếp mà hi sinh mọi lợi ích của cấp dưới. Làm thế nào để không gây tổn thương đến tình cảm mà lại không phải hy sinh nguyên tắc?  Làm thế nào vừa có thể giữ được tình cảm mà cũng duy trì được công việc  tốt đẹp? Điều đó đòi hỏi phải có nghệ thuật. Nói thì rất nhiều những điều quan trọng là cần phải học cách “làm người”.

Người làm công tác quản lý vừa đòi hỏi phải có trí thông minh, lại cần phải có trực giác, có lý trí nhưng cũng cần phải sống tình cảm. Làm người thì phải sống nhân nghĩa vẹn toàn, không được chỉ dựa vào những tính toán thiệt hơn, càng không được dựa vào sự lừa gạt. Làm việc trước hết cần phải có lý, tuy nhiên cũng phải có chữ tình, chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ thì mới dùng thủ đoạn.

Người làm công tác quản lý không cần thiết đi đâu cũng phải thể hiện mình, luôn ra vẻ ta đây giống như những hôn nhân xưa kia thì sẽ không có được hiệu quả tốt đẹp. Cách làm thông minh nhất là hãy sống tình cảm với nhân viên, phát huy sức mạnh tập trung vô hình để mọi người cùng đồng tâm, hiệp lực làm việc nhằm đạt được thành tích công việc tốt đẹp.

Giới kinh doanh và công nhân viên chức luôn phải sống trong môi trường áp lực cao, hàng ngày phải chạy quanh mối quan hệ: sếp, đồng nghiệp, nhân viên…Việc này không hề dễ dàng như người ngoài cuộc tưởng tượng. Mối quan hệ nào xử lý không tốt, không xuôi thì sẽ gây trở ngại không ít đến sự nghiệp. Do vậy, bạn cần phải nắm được nghệ thuật quan hệ đối nhân xử thế . Bạn nắm chắc được cách thức làm người, làm việc thì bạn sẽ nổi bật hơn tất cả.