Nhìn thấu lòng người – Cuốn sách giúp mọi người khắc phục trở ngại trong quan hệ đối nhân xử thế, nhận biết lòng người


Nghiên cứu, tìm hiểu tâm lý con người là một vấn đề “ xưa như trái đất”. Ngay từ thời Xuân thu Chiến quốc con người đã nghiên cứu sâu về tâm lý con người. Trải qua biết bao chặng đường thời gian, song nó vẫn chưa được lý giải đầy đủ, vẫn đang chờ chúng ta tiếp tục hoàn thiện.

Trong cuộc sống sôi động ngày nay, nhu cầu giao tiếp ngày càng trở nên bức thiết, quan hệ giao tiếp ngày càng trở nên phức tạp. Nghiên cứu, tìm hiểu tâm lý con người không những giúp chúng ta thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, mà còn giúp chúng ta vui vẻ, nhẹ nhàng trong cuộc sống.

Cuốn sách “ Nhìn thấu lòng người” không chỉ giúp cho các doanh nghiệp , nhà chính trị, mà còn giúp mọi người khắc phục trở ngại trong quan hệ đối nhân xử thế, nhận biết lòng người, đặng thu phục nhân tâm và thành công như ý.

Khả năng nhìn thấu tâm lý và hành động của đối phương là mục tiêu của tâm lý học và khoa học hành vi ngày nay. Thế nhưng, khả năng này không chỉ dựa vào lý luận để giải quyết  mà phải dựa trên mối quan hệ diệu kỳ giữa con người với con người.

Có rất nhiều người ngay cả những câu chào hỏi tối thiểu cũng không buồn nói. “Bông lúa càng chín, ngọn lúa sẽ càng cúi xuống” , ý chỉ những người thành đạt là những người rất khiêm tốn, lịch sự, phương pháp chào hỏi cũng rất thông minh. Giữa bạn bè và người thân cần phải có phép lịch sự, giữa vợ chồng với nhau cần phải đối xử như khách vậy. Đồng thời, mỗi người có một cách chào hỏi khác nhau. Có người nhận được sự chào hỏi của đối phương không trả lời hoặc đôi khi trả lời miễn cưỡng; ngược lại có những người thường xuyên chào hỏi đối phương với giọng vui vẻ. Thường khi chào hỏi, tất cả những nhu cầu không được thỏa mãn hay những khúc mắc đều lộ ra trên nét mặt. Khi vui thì chào hỏi vui vẻ, khi buồn chỉ chào hỏi buồn tẻ, khi không vui ngay cả chào cũng không muốn chào…, tất cả các trạng thái tâm lý đều thể hiện ra nét mặt.

Qua cách chào hỏi có thể nhận biết những ai chỉ là một trong nhiều vấn đề được đề cập của cuốn sách “ Nhìn thấu lòng người”. Trong cuốn sách, độc giả sẽ được tiếp nhận và phát hiện được những điều mới mẻ, thú vị mà trước đó bạn không biết hoặc không để ý. Bạn có thể đọc lòng người qua ánh mắt, quan sát được thiện ý đối phương, ngũ quan và tình, lời nói, cử chỉ.

Chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn đấy. Mời bạn đọc đón đọc.