Sách hay cho nghệ thuật làm cha mẹ

Một năm học học mới đã sắp bắt đầu, nhằm giúp các bậc phụ huynh chia sẻ nỗi lo về chuyện dạy dỗ, giáo dục con cái học hành cũng như định hình nhân cách cho trẻ, PandaBooks xin giới thiệu những cuốn sách hay nhất trong tủ sách kĩ năng nuôi dạy con để quý phụ huynh tham khảo và tìm được cho mình người bạn đồng hành đắc lực nhất trên con đường nuôi dạy con cái trưởng thành.

1.     Giúp con đương đầu với Stress:

Cuốn sách về phương thức nuôi dạy và trạng bị cho con tấm áo giáp để đương đầu với căng thẳng trong cuộc sống.


2.     Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ:

Trẻ học cách hành xử theo môi trường sống “Nếu sống trong môi tường chỉ trích, trẻ sẽ học thói chỉ trích…Nếu sống trong môi trường được chấp nhận, trẻ sẽ học được cách yêu thương”


Phương pháp nuôi dạy con để khơi nguồn giá trị. Đây là cuốn cẩm nang vô cùng bổ ích và đơn giản về nghệ thuật làm cha mẹ - khơi dậy giá trị cao cả qua các ví dụ sống động. Với việc đề cập đến các vấn đề như cảm giác an toàn, giá trị bản thân, sự khoan dung, tính trung thực, nỗi sợ hãi, sự tôn trọng, công bằng, kiên nhẫn…và nhiều hơn thế, bộ sách đặc biệt này sẽ giúp các thế hệ cha mẹ hiện đại tìm được sự thông thái trong công cuộc nuôi dạy con cũng như giúp đánh thức những tài năng chớm nở ở trẻ.

 Bộ sách này có thể giúp bạn trở thành hình mẫu cha mẹ bạn hằng mong muốn và nuôi dạy những đứa trẻ mà bạn luôn cảm thấy tự hào.

3.     Đọc vị tâm trí trẻ:

12 chiến lược mang tính cách mạng giúp các bậc phụ huynh:

-         Nuôi dưỡng trí não phát triển của con trẻ

-         Vượt qua những “chướng ngại vật” trên bước đường làm cha mẹ một cách thành công.

-         Xây dựng một gia đình lớn mạnh.


4.     50 việc bố mẹ nên làm vì con:

Những điều cha mẹ làm vì con…không bao giờ có thể kể hết được. Tuy nhiên có những điều thuộc về chân lý và chuẩn mực thì luôn cần người ta nắm vững để có thể gạn đục khơi trong…dành cho con những điều tốt đẹp nhất

-         Cho con một thế giới yên bình

-         Rèn cho con có thới quen tốt

-         Khơi dậy ham muốn học hỏi kiến thức của trẻ

-         Dạy con biết sống độc lập

-         Rèn cho con có những phẩm chất tốt

-         Hãy tạo cho con một ngày mai tươi sáng


Mỗi đứa trẻ là một món quà quý giá độc nhất vô nhị trên thế giới này nên bố mẹ cần phải tập trung tinh thần, sức lực, trí tuệ, tâm huyết và tình yêu dành cho trẻ. Hãy nuôi dạy con bằng chính trái tim của mình để đưa bé đến bến bờ hạnh phúc.