"SÁCH VÀ KHỞI NGHIỆP" - CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN

NGÀY HỘI SÁCH HÀ NỘI LẦN THỨ 4 - 2017 DIỄN RA TẠI HOÀNG THÀNH THĂNG LONG (từ ngày 22-26/9/2017) VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH VÀ KHỞI NGHIỆP” – CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN!

Đến hẹn lại lên, ngày hội “Sách và Khởi nghiệp” sắp chính thức khởi động trở lại với độc giả thủ đô tại di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long (từ ngày 22 - 26/9/2017).

Vai trò của sách đối với việc khởi nghiệp của giới trẻ:


Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. 

Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của con người. Sách là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại. 

Khi đọc sách chúng ta sẽ có cảm giác như mình đang được dẫn vào thế giới thực, từ đó chúng ta thấy, hiểu và bắt gặp nhiều điều bổ ích. 


Cũng như M.Gorki, đối với ông: "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống."
 M.Gorki, ông không học qua trường lớp nhiều nhưng lại có cái nhìn phong phú và tinh tế về cuộc sống, ông để lại cho đời nhiều tác phẩm nổi tiếng và gây được sự chú ý với bạn đọc thế giới, những tác phẩm của ông được đưa vào trường học. Những điều ông có được là từ cái nhìn về

thực tế và qua việc tự học cho nên bản thân ông đã là nhân chứng hùng hồn cho câu nói: "Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức"

PANDABOOKS VỚI “SÁCH VÀ KHỞI NGHIỆP”

Bên cạnh sự tham gia của nhiều đơn vị xuất bản, PandaBooks hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả mọi lứa tuổi những cuốn sách nổi bật và hấp dẫn với các chủ đề về Kĩ năng sống, Doanh nhân thành đạt, Bí quyết thành công trong cuộc sống, Quản trị doanh nghiệp, Kĩ năng nuôi dạy con…và hàng trăm đầu sách thú vị dành cho các bạn nhỏ làm hành trang chào đón năm học mới.


Ai cũng biết sách là nguồn tài nguyên vô tận, là phương tiện để chúng ta học tập, là nguồn động lực để chúng ta vươn xa. Ngày hội “Sách và Khởi nghiệp” nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng 1 xã hội học tập, xây dựng con người hiện đại của thế kỉ 21 văn minh, sáng tạo, chủ động…Thông qua các hoạt động của hội sách, góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.