Triết lý nhân sinh: Có thắng có thua đều tốt

Đây là một cuộc đua chạy đường dài căng thẳng, có hơn mười người tham gia. Họ đều là những cao thủ được chọn lựa từ mọi nơi.

Vậy mà sau cùng chỉ chọn được ba người đoạt giải thế nên cuộc đua càng trở nên kịch liệt. Một vận động viên do kém một bước chạy mà bị tụt lại phía sau trở thành người thứ tư về đích. Anh ấy bị trách móc nhiều hơn so với những vân động viên có thành tích kém hơn anh ấy.

Thật là việc sắp thành mà lại bại, chạy như thế này thì có khác gì người đứng đầu từ dưới lên.

Đó chính là cách nhìn của mọi người.


Vận động viên này nói một cách rất thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra: “Tuy rằng không đạt giải nhưng trong số tất cả những người không đoạt giải tôi vẫn đứng thứ nhất”.

Triết lý nhân sinh: Trong các cuộc thi đấu, thái độ lạc quan, hài hước sẽ quý hơn nhiều so với những thứ bậc và phần thưởng. Người mà lẽ ra thắng cuộc nhưng do sơ ý bị thua cuộc mà cố gắng vươn lên thì đó mới là người có thể đạt được thành công to lớn hơn.

(Nguồn: Trích từ cuốn sách Triết lý nhân sinh cuộc đời do Nguyễn Gia Linh biên soạn)

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuốn sách Triết lý nhân sinh cuộc đời do Nguyễn Gia Linh biên soạn, mời bạn đọc xem tại: http://pandabooks.vn/triet-ly-nhan-sinh-cua-cuoc-doi.html

Tags: Triết lý nhân sinh, Bài học cuộc sống