Triết lý nhân sinh: Điều chỉnh tâm lý đúng lúc

Sống ở hai bên bờ sông đối nhau, một bên là những người dân thường, bên kia là những nhà sư. Những người dân thường thấy các nhà sư hằng ngày vô ưu vô lo, chỉ tụng kinh niệm phật đến hết ngày, rất là ngưỡng mộ. Các nhà sư nhìn thấy những người dân thường sáng sớm đi làm việc, chiều tối lại về nghỉ ngơi cũng rất thích cuộc sống như vậy. Ngày qua ngày, họ đều có chung một mong muốn là: Được sang bờ bên kia.

Cuối cùng cũng có một ngày, những người dân thường và những nhà sư cũng thỏa thuận được với nhau. Những người dân thường sẽ sống cuộc sống của nhà sư còn các nhà sư sẽ sống cuộc sống của những người dân thường.


Thời gian qua không lâu những người dân thường đã trở thành nhà sư mới phát hiện ra, hóa ra cuộc sống của các nhà sư thật không dễ sống, những ngày tháng an nhàn tự tại cho làm cho họ cảm thấy không thể thích nghi và lại nhớ đến cuộc sống trước đây của mình. Còn các nhà sư sau khi trở thành dân thường thấy được rõ được cuộc sống của những người dân thường, họ vốn không thể chịu đựng được những phiền não, khó khăn và vất vả, lại càng nhớ đến những điều tốt đẹp của cuộc sống hòa thượng.

Qua một thời gian nữa, họ lại cùng bắt đầu có một mong muốn: Được sang bờ bên kia.

Triết lý nhân sinh: Mọi công việc khi làm lâu dài đều khiến người ta sinh ra cảm giác chán chường, cảm thấy không có lối thoát. Kỳ thực, vấn đề lại không nằm tại công việc mà chỉ do tác động tâm lý của chính người đó mà thôi. Trong công việc, luôn phải nhớ điều chỉnh tâm lý đúng lúc, vì chính sự đột phá trong công việc đã quyết định sự đột phá của bản thân.

(Nguồn: Trích từ cuốn sách Triết lý nhân sinh cuộc đời do Nguyễn Gia Linh biên soạn)

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuốn sách Triết lý nhân sinh cuộc đời do Nguyễn Gia Linh biên soạn, mời bạn đọc xem tại: http://pandabooks.vn/triet-ly-nhan-sinh-cua-cuoc-doi.html

Tags: Triết lý nhân sinh, Bài học cuộc sống