Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại - Quyết định sáng suốt hơn. Đầu tư đẳng cấp hơn!

 Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại - Quyết định sáng suốt hơn. Đầu tư đẳng cấp hơn!


Trí tuệ con người, một khi mở rộng tới một ý tưởng mới,

sẽ không bao giờ trở lại kích thước ban đầu.

 

Oliver Wendell Holmes

 

        Hầu hết chúng ta đều quen thói ra quyết định một cách bừa bãi, bằng việc làm mọi thứ theo bản năng. Tuy nhiên, nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính hành vi mới mẻ chỉ ra rằng bản năng tự nhiên thường khiến chúng ta mắc sai lầm. Một khi bị vướng phải những “lệch lạc nhận thức” (cognitive bias) phổ biến trong cách thức ra quyết định, chúng ta sẽ không bao giờ nhìn nhận quá trình đầu tư theo cách thức cũ một lần nữa.

        Các nhà đầu tư vĩ đại nhất thành công nhờ cách tư duy “khác người”. Họ đưa ra những quyết định tốt hơn bằng cách tránh không vướng phải những “lệch lạc nhận thức” – những thứ mà tất cả chúng ta coi là hiển nhiên, song lại đang kìm hãm chúng ta trong hoạt động đầu tư.

        Học cách tư duy của những nhà đầu tư vĩ đại và nâng tầm đầu tư tới đẳng cấp mới, đó là lúc bạn viết tên mình vào vòng quay của những người thắng cuộc.

Với lối viết rõ ràng và đơn giản, cuốn sách này sẽ giúp độc giả biết cách:

- Nhận diện các loại lệch lạc nhận thức, cũng nhưu cách thức chúng bóp méo các quyết định đầu tư của chúng ta.

- Áp dụng các chiến lược đã được chứng minh để vượt qua những lệch lạc của bản thân, nhờ đó cải thiện hiệu suất đầu tư.

- Phát triển nghệ thuật tư duy trái ngược, giúp bảo vệ bản thân không bị cuốn theo hành vi của đám đông trong những giai đoạn giá thị trường tăng đạt đỉnh.

- Quản lý sự không chắc chắn với sự tự tin cao độ.

        Cuốn sách Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại chính là kim chỉ nam dẫn lối cho bạn trong việc nâng hoạt động đầu tư của bạn tới một cấp độ mới.