Tạo Lập Môi Trường Sống, Định Hình Nhân Cách Trẻ


Là một trongnhững cuốn sách nối tiếp triết lý nuôi dạy con của tác giả Dorothy Law Nolte.Cuốn sách “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” mang đến cho chúngta biết rằng dù nhỏ hay ở lứa tuổi vị thành niên – học cách hành xử từ hànhđộng chứ không phải lời dạy bảo của người lớn.

Xã hội hiệnđại, trẻ đang dõi theo cách mà cha mẹ ứng xử trong cuộc sống này. Ngay cả khichúng có thái độ chống đối, không đồng ý. Bạn phải biết rằng, trẻ rất nhạy cảmvới những lời nói, mâu thuẫn và hành động của người lớn. Dường như chúng bị dịứng với những kiểu dạy quá nhiều thông tin, thiếu thực tế cho dù tốt đẹp đếnmấy.

Vì thế, chúngta không thể nào truyền đạt kinh nghiệm sống qua ngôn từ. Trẻ như một trang giấytrắng, nếu không biết cách tạo động lực qua hành động thì không bao giờ trẻthành tài. Bạn phải hiểu rằng, dù cho chúng có cụ tuyệt hay tỏ vẻ trưởng thànhđến bao nhiêu thì chúng vẫn cần đến cha mẹ. Vì vậy, làm cha, làm mẹ nên dànhnhiều thời gian, công sức để hướng dẫn cũng như quan tâm đến con mình nhiều hơnnữa.

Chúng cần cógia đình, cần có bố mẹ ở bên. Hàng ngày nói chuyện, lắng nghe và tìm kiếm cácchủ đề khác nhau để chứng minh cho chúng biết những trường hợp sẽ gặp phải khitrưởng thành. Trẻ không bao giờ quá lớn để có thể nhận đủ sự chăm sóc, yêu thương. Và đây cũng chính là điểm cốtlõi của mối quan hệ cha mẹ và con cái.


“Tạo lập môitrường sống, định hình nhân cách trẻ” là cuốn sách tạo cảm hứng, dẫn dắt giúpcác bậc cha mẹ xây dựng mối quan hệ với con tốt đẹp hơn trong giai đoạn đầu vàgiai đoạn dậy thì để chúng trở thành những người cha, người mẹ như mình hằngmong muốn.


Tags: Tạo Lập Môi Trường Sống, Định Hình Nhân Cách Trẻ