Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách vị thành niên

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI XUẤT BẢN

“Tạolập môi trường sống, định hình nhân cách vị thành niên”

HàNội, tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH sách Panda – PandaBooks giới thiệu đến quýđộc giả cuốn sách “Tạo lập môi trường sống,định hình nhân cách vị thành niên” của tác giả Dorothy Law Nolte.DorothyLaw Nolte (1924 – 2005) là một nhà văn nổi tiếng được đông đảo bạn đọc biết đếntrong dòng sách dành cho gia đình, đem tới nguồn cảm hứng bất tận cho các bậccha mẹ trên toàn thế giới.

Bàithơ “Children learn what they live” (Trẻhọc cách hành xử theo môi trường sống) do Dorothy Law Nolte viết đăng trênchuyên mục lối sống gia đình sáng tạo hàng tuần của một tờ báo địa phương năm1954 đã đem tới nguồn cảm hứng bất tận không chỉ cho những người cha người mẹmà cả các nhà lãnh đạo, các tăng lữ, giáo viên… trên toàn thế giới. Mười chíncâu thơ xúc tích cũng chính là từng chương của cuốn sách, đã gói ghém nhữngthông điệp tinh tế, rõ ràng mà bà Dorothy muốn gửi tới các bậc cha mẹ.

Tácphẩm này đã tiêu thụ được hơn 700.000 bản tại nước Mỹ quê hương của bà và đượcdịch ra hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Cuốn sách “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” xuất bản năm1998 bắt nguồn cảm hứng từ bài thơ đó. Và cuốn sách “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách vị thành niên” làphiên bản tiếp nối triết lý nuôi dạy con đã được tác giả đúc kết trong cuốnsách “Tạo lập môi trường sống, định hìnhnhân cách trẻ”.

Thôngđiệp cuốn sách gửi tới các bậc phụ huynh là dù trẻ còn nhỏ hay ở lứa tuổi vịthành niên thì chúng cũng học cách hành xử từ chính những gì chúng ta hành độngtrong cuộc sống - từ những gì chúng ta làm, không phải những gì chúng ta nói.Cách chúng ta sống, đưa ra quyết định, sử dụng thời gian và đặc biệt, chất lượngtừ những mối quan hệ của chúng ta trong cuộc sống là những tài sản quý giá nhấtmà chúng ta có thể để lại cho thế hệ sau.

Trẻvị thành niên theo dõi và học hỏi cách cha mẹ ứng xử trong cuộc sống, ngay cảkhi chúng có thái độ chống đối chúng ta. Trẻ đặc biệt rất nhạy cảm và suy luậngay gắt với bất cứ những gì mâu thuẫn giữa điều chúng ta nói và hành động chúngta làm, chúng hầu như cảm thấy vô cùng thích thú khi phát hiện ra bất cứ điềugì không nhất quán. Chúng cũng hết sức dị ứng với những bài thuyết giảng quánhiều thông tin cho dù mục đích của chúng ta có tốt đẹp và có ích cho trẻ thếnào đi chăng nữa. Vì vậy, chúng ta không thể truyền đạt giá trị sống cho conqua ngôn ngữ đơn thuần, chúng ta cần tạo cho con động lực, khao khát sống đẹpqua hành động của người lớn. Chính chúng ta là những hình mẫu con cái nhìntheo, noi gương học tập.

Dùbọn trẻ có “cự tuyệt”, thậm chí tỏ ra trưởng thành bao nhiêu thì trên thực tế,chúng vẫn cần đến cha mẹ. Những đứa trẻ của chúng ta cần cha mẹ dành thời gian,sức lực cũng như sự quan tâm cho chúng, và tất nhiên, cả sự hướng dẫn nữa chodù chúng có sẵn sàng thừa nhận điều này hay không.

Chúngta cần đưa ra cho trẻ thông điệp rằng cha mẹ luôn ở đó, sẵn sàng dành thời gianbên con, nói chuyện với con về những chủ đề nhỏ nhặt thường ngày cũng như bêncon trong những khoảnh khắc khủng hoảng mà con phải trải qua ở giai đoạn dậythì. Trẻ chẳng bao giờ là quá lớn để có thể nhận được sự yêu thương chăm sócnày cả. Đây chính là cốt lõi của mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái.

Chúngtôi hy vọng rằng cuốn sách “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách vịthành niên” sẽ tạo cảm hứng và dẫn dắt các bậc cha mẹ xây dựng được mối quan hệtốt đẹp với con trong giai đoạn dậy thì và “trở thành những người cha, người mẹmà mình hằng mong muốn”.

JackCanfield - tác giả tập sách nổi tiếng Hạt giống tâm hồn đánh giá: “Bài thơ Trẻ học cách hành xử theo môi trường sốngđược coi là bộ cẩm nang quy chuẩn hướng dẫn hay kim chỉ nam cho mọi tương tác củatôi đối với học trò và sau này là với ba người con trai của mình.

Cóthể bạn đang là người cha, người mẹ vô cùng tuyệt vời, nhưng cuốn sách có thể sẽđưa bạn bước vào một cuộc phiêu lưu, nơi bạn có thể chạm đến những nấc thangcao hơn của sự thần kỳ.

Làmcha mẹ là một công việc vô cùng cao quý. Đừng bao giờ đánh giá thấp nguồn sức mạnhbạn có được trong công cuộc giúp mở ra một tương lai tươi sáng hơn, không chỉcho con cái của bạn mà cho tất cả mọi người.

Cuốnsách này có thể giúp bạn trở thành hình mẫu cha mẹ bạn hằng mong muốn, nuôi dạynhững đứa trẻ mà bạn luôn luôn cảm thấy tự hào”.

Nhândịp xuất bản hai cuốn sách“Tạo lập môi trườngsống, định hình nhân cách vị thành niên” quyển 1 và 2, PandaBooks cũng đồngthời tái bản cuốn“Tạo lập môi trường sống,định hình nhân cách trẻ” để gửi đến bạn đọc trong tháng 12 này.

Về PandaBooks:

Mangsứ mệnh của người tiên phong, Pandabooks đang không ngừng khẳng định vị trí củathương hiệu sách “nuôi dạy con” đầu tiên dành cho thiếu nhi và các bậc cha mẹđược nhiều chuyên gia giáo dục tin cậy và khuyên đọc.

Vớiphương châm “Bridge you to the future”, chúng tôi luôn phấn đấu hết mình để kếtnối độc giả với tri thức nhân loại một cách nhanh nhất, bổ ích nhất, góp phầnxây dựng tương lai rộng mở và tốt đẹp hơn.

Hãycùng đồng hành cùng chúng tôi vì một cộng đồng yêu sách và vì một tương lai tốtđẹp hơn.

Tags: Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách vị thành niên, Dorothy Law Nolte, Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ